TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ - CTCP

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ TÂY NAM BỘ

PSW TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CÔNG TÁC SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2018, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SXKD VÀ HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019

19-12-2018 08:25

Ngày 17/12/2018, tại hôi trường Khách sạn Ninh Kiều 2 – TP Cần Thơ, Công ty cổ phần Phân bón và Hoá chất Dầu khí Tây Nam Bộ (mã chứng khoán PSW) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác sản xuất kinh doanh năm 2018, triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh và Hội nghị người lao động năm 2019.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Cự Tân – UV BCH Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt  – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Phó bí thư Đảng uỷ - Phó tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Thị Hiền – UV BTV Đảng uỷ - Phó chủ tịch HĐQT Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Hồng Vinh – UV BCH Đảng uỷ - UV HĐQT Tổng công ty; đồng chí Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Trưởng ban kiểm soát Tổng công ty. Về phía lãnh đạo PSW có sự tham dự của đồng chí Phạm Quý Hiển, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Trịnh Văn Khiêm, Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty; các đồng chí trong Chi ủy, HĐQT, BGĐ, BKS, Trưởng/Phó các phòng chức năng; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV – NLĐ) hiện đang công tác tại Công ty cùng tham dự.

Tại hội nghị, thay mặt BCH Chi ủy, đồng chí Phạm Quý Hiển đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ chính trị năm 2019 của Chi bộ Công ty. Báo cáo thể hiện rõ năm 2018, Chi uỷ Công ty đã phát huy tích cực vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, thể hiện sự quyết tâm, năng động, sáng tạo, bám sát các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của Đảng uỷ cấp trên, từ đó vận dụng vào thực tiễn theo hướng phù hợp nhất với đặc thù của đơn vị. Năm qua, Chi ủy đã quan tâm sát sao công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tất cả các hoạt động công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành giữa Chi ủy, HĐQT và Ban giám đốc luôn có sự thống nhất và đồng thuận cao. Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên tại Công ty được quan tâm, chú trọng thực hiện có hiệu quả việc tăng cường phát huy tinh thần tập thể góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Chi bộ Công ty là tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo toàn diện, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao giữa các tổ chức chính trị xã hội trong toàn Chi bộ để hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch, mục tiêu sản xuất kinh doanh, giữ vững an ninh chính trị tại đơn vị.

Đại diện Ban điều hành Công ty, đồng chí Trịnh Văn Khiêm – Phó Bí thư Chi bộ - Giám đốc Công ty báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, triển khai kế hoạch SXKD và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, thị trường phân bón tiếp tục phải đối diện với nhiều thách thức, khó khăn: Thời tiết tại khu vực luôn có những diễn biến khó lường trước, thị trường phân bón chạm ngưỡng bão hoà, nguồn cung trong nước dư thừa cộng thêm nguồn phân bón nhập khẩu, nhập lậu, phân bón giả,… đã làm cho việc cạnh tranh vốn đã gay gắt nay càng thêm khốc liệt  hơn. Thêm vào đó, tập quán tiêu dùng của đại đa số nông dân miền Tây với xu hướng ưa chuộng hàng giá rẻ, chỉ quan tâm giá không quan tâm chất lượng, một số mặt hàng phân bón nhập khẩu theo đường tiểu ngạch ồ ạt tấn công thị trường, hình thức nhập này rất khó kiểm soát về chất lượng và thuế nên tình trạng gian lận thương mại, tình trạng phân bón được pha trộn bằng công nghệ thô sơ, chất lượng thấp cạnh tranh không bình đẳng với các mặt hàng phân bón có chất lượng được sản xuất trong nước, hàng hiệu “Phân bón Phú Mỹ” gặp không ít khó khăn trong việc cạnh tranh về giá tại khu vực Tây Nam Bộ. Một số thời điểm, sức mua giảm đã làm cho việc đẩy mạnh tiêu thụ rơi vào giai đoạn khó khăn nhất, không dễ dàng trong việc gia tăng lợi nhuận như trước đây nên việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2018 luôn gặp những trở ngại và áp lực không  nhỏ. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn, kịp thời của công ty mẹ - PVFCCo, cùng với sự nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể người lao động, Công ty đã hoàn thành các mục tiêu, đạt được các chỉ tiêu kế hoạch. Báo cáo cũng mạnh dạn chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục để lấy đó làm bài học kinh nghiệm, vận dụng vào công tác xây dựng, triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2019 thật sự hiệu quả - an toàn.

Trong chương trình, đồng chí Châu Minh Hiệp - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Năm 2019, các hoạt động Công đoàn của Công ty đã thể hiện đúng vai trò là nơi đồng hành, tin cậy của tập thể người lao động; đồng thời luôn đồng hành với các hoạt động, các tổ chức chính trị của Công ty để nâng cao đời sống vật chất cho người lao động, nâng cao tinh thần hăng say lao động sản xuất, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Trong năm 2018, Công đoàn Công ty đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội trong Công ty tổ chức, thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội tại địa phương và tại các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ, xây dựng và trách nhiệm, thông qua báo cáo tham luận với đề tài: “Thách thức và tiềm năng phát triển NPK Phú Mỹ tại khu vực ĐBSCL” của phòng Kinh doanh và đề tài: “Công tác đào tạo nội bộ tại Công ty” của phòng Tổ chức Hành chính được trình bày tại hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, nhiều giải pháp thiết thực, khoa học đã được đưa ra nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, năng lực, hiệu quả lãnh đạo của PSW trong thời gian tới, chủ động vượt qua khó khăn, phát triển mạnh mẽ, bền vững trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo của Tổng công ty và Công ty cũng đã trao tặng bằng khen, giấy khen biểu dương và  khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018. Tạo động lực để năm 2019, các tập thể và cá nhân của Công ty phấn đấu, nỗ lực, làm việc và cống hiến hết sức mình vì sự phát triển chung của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Cự Tân - UV BCH Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đã đánh giá cao những thành quả mà Công ty đạt được trong năm vừa qua, thống nhất đồng ý nội dung các báo cáo, ghi nhận những kiến nghị và sẽ chỉ đạo các bộ phận chức năng thuộc Tổng công ty hỗ trợ đơn vị để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh. Chi bộ Công ty là một tập thể đoàn kết, thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo rất quyết liệt trên các mặt công tác. Với những kết quả đạt được trong năm 2018, thể hiện sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV – NLĐ toàn Công ty. Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn ủng hộ và tin tưởng rằng trong năm 2019, với bối cảnh dự đoán vẫn còn nhiều khó khăn cho thị trường phân bón, Công ty vẫn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, thực hiện các giải pháp quyết liệt, hiệu quả để hoạt động kinh doanh ngày càng chuyên nghiệp, khoa học, phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Lãnh đạo Tổng công ty đề nghị PSW đặc biệt chú trọng đến các vấn đề: (1) Trong sinh hoạt Chi bộ cần nghiên cứu đổi mới, sinh hoạt có chủ đề cụ thể, bám sát những mục tiêu nhiệm vụ chính trị (2) Thực hiện tốt và cụ thể hơn nữa công tác nêu gương, đặc biệt là người đứng đầu để CBNV - NLĐ học tập, noi gương, qua đó ngăn chặn và điều chỉnh kịp thời những biểu hiện suy thoái “tự diễn biến” “ tự chuyển hoá” trong nội bộ đơn vị (3) Phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc dân chủ trong công tác bổ nhiệm, quy hoạch (4) Lưu ý việc tuân thủ quy định đối với công ty đại chúng, công tác niêm yết sau tái cấu trúc, cân nhắc thay đổi mô hình hoạt động sao cho phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị (5) Hoạt động đảm bảo mục tiêu bảo toàn và phát triển vốn, xây dựng chính sách bán hàng hợp lý, công tác cán bộ, công tác an sinh xã hội, chuẩn bị nguồn nhân lực phù hợp mục tiêu, định hướng sản xuất kinh doanh năm 2019  và các giai đoạn tiếp theo.

Đại diện Ban lãnh đạo PSW – ông Phạm Quý Hiển – Bí thư Chi bộ - Chủ tịch HĐQT PSW đã phát biểu tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác sản xuất kinh doanh năm 2018, triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh và Hội nghị người lao động năm 2019 khép lại với sự thống nhất và đồng thuận cao của tập thể CBNV - NLĐ khi đồng chí Châu Minh Hiệp – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua năm 2019 với những nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể, thể hiện ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

 

Đồng chí Lê Cự Tân đại diện lãnh đạo Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Khen thưởng cho Tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018

Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ

151/18 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Điện thoại: +84 292 3765079 - +84 292 3765080 - Fax: +84 292 3765078

Giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh số 1800722461 cấp ngày 25/01/2016 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng; Email: psw@pvfcco.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 02/GP-TTĐT ngày 22 tháng 07 năm 2016