TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ - CTCP

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ TÂY NAM BỘ

PSW TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2020

10-06-2020 09:21

Ngày 09/06/2020 tại TP Cần Thơ, Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (mã chứng khoán PSW) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2020.

Tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo Công ty mẹ - PVFCCo, có ông Nguyễn Tiến Vinh - Chủ tịch HĐQT; ông Cao Trung Kiên – Phó tổng giám đốc; đại diện lãnh đạo các ban chức năng của PVFCCo. Về phía lãnh đạo PSW có sự hiện diện của ông Phạm Quý Hiển – Chủ tịch HĐQT; ông Trịnh Văn Khiêm – Giám đốc; bà Mai Hồng Khánh – Trưởng ban kiểm soát PSW; các thành viên trong Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng cùng sự tham dự của 32 cổ đông, đại diện cho 87.75% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết.

Tại đại hội, các cổ đông đã phê chuẩn thông qua nhiều nội dung quan trọng như: (1) Báo cáo kết quả hoạt động của HĐQT, Ban kiểm soát năm 2019, kế hoạch và định hướng hoạt động năm 2020; (2) Báo cáo tài chính năm 2019, phương án phân phối lợi nhuận năm 2019, kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2020; (3) Báo cáo lương thưởng, thù lao và lợi ích khác của HĐQT, BKS và BGĐ năm 2019, kế hoạch năm 2020 (4) Tờ trình thông qua nội dung ủy quyền của ĐHĐCĐ cho HĐQT phê duyệt chiến lược phát triển Công ty đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035.

Trong phần báo cáo tại đại hội, ông Phạm Quý Hiển - Chủ tịch HĐQT PSW báo cáo với cổ đông về hoạt động của HĐQT, trước những khó khăn đã được dự báo từ đầu năm 2020, HĐQT đã chỉ đạo Ban điều hành PSW tiếp tục thực hiện việc điều hành Công ty theo hướng ổn định; an toàn; tiết giảm tối đa chi phí; tăng cường tận dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, bán hàng ; sắp xếp, tái cấu trúc Công ty theo định hướng/lộ trình chung của Tổng công ty. Thực tế tình hình kinh doanh năm 2019 cho thấy Ban điều hành PSW đã thực hiện tốt chủ trương của HĐQT, góp phần mang lại những kết quả kinh doanh đáng khích lệ trong năm 2019. Về hoạt động sản xuất kinh doanh, Giám đốc Công ty – ông Trịnh Văn Khiêm đã thay mặt Ban điều hành báo cáo: doanh thu (thuần) năm 2019 là 1.797,15 tỷ đồng, đạt 101,85% so với kế hoạch được giao; lợi nhuận trước thuế 7,5 tỷ đồng, đạt 102,49% so với kế hoạch. Như vậy, kết thúc một năm đầy thách thức, về cơ bản PSW đã hoàn thành vượt mức kế hoạch. Đây có thể xem là một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho sự gắn bó chung sức, chung lòng của tập thể PSW đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt tất cả chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đồng cổ đông giao phó.

Năm 2020, PSW đặt mục tiêu kế hoạch: doanh thu (thuần) 2.073,22 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 13,34 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT Phạm Quý Hiển nhận định: bước sang năm 2020 vẫn là  một năm chứa đựng nhiều khó khăn khó lường trước đối với thị trường phân bón tại khu vực, PSW chắc chắn sẽ phải tiếp tục đối diện với những rủi ro chung của ngành cũng như của thị trường. Sản xuất nông nghiệp chịu sự ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn hán, đầu ra của giá nông sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong nhiều tháng đầu năm khiến cho thị phần, doanh thu và lợi nhuận của PSW bị ảnh hưởng mạnh. Trước tình hình đó, PSW sẽ thận trọng trong việc xây dựng mục tiêu kinh doanh năm 2020; luôn bám sát từng biến động của thị trường, thực hiện điều hành Công ty theo hướng an toàn, linh hoạt, chủ động trong mọi tình huống để có những cân chỉnh phù hợp nhất. Trong phần thảo luận tại Đại hội, các cổ đông tham dự đã chất vấn thẳng thắn HĐQT, Ban giám đốc PSW về công tác điều hành, quản trị, công tác, về chính sách bán hàng, cách thức giao dịch cổ phiếu trên sàn,… tất cả các ý kiến được nêu tại đại hội đều mang tính xây dựng và bày tỏ sự quan tâm đối với việc nâng cao hiệu quả SXKD của PSW đã được Ban điều hành đại hội giải đáp thỏa đáng. 

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt cổ đông lớn, ông Nguyễn Tiến Vinh - Chủ tịch HĐQT PVFCCo đã đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của PSW, tinh thần đoàn kết tập trung dồn sức cho những giai đoạn khó khăn nhất của công tác kinh doanh. Mặc dù kết quả đạt được còn khiêm tốn do nhiều nguyên nhân khách quan, phải đối diện với nhiều khó khăn trở ngại do những biến động của thị trường mang lại,… nhưng Ban lãnh đạo PVFCCo luôn mong muốn và tin tưởng rằng – dù trong bất kỳ thử thách nào thì tập thể PSW vẫn luôn chung sức chung lòng tiếp tục hoàn thiện công tác quản trị theo hướng minh bạch, hiệu quả, xây dựng hệ thống phân phối sâu rộng, quản lý chi phí tối ưu, gắn lợi nhuận với các sản phẩm chính yếu của nhà máy. Đặc biệt, ông Nguyễn Tiến Vinh – Chủ tịch HĐQT PVFCCo đã đánh giá cao tinh thần xây dựng của các cổ đông có mặt tại đại hội, tiếp thu những ý kiến, đề xuất quý báu đối với sự phát triển và đường hướng kinh doanh của PSW trong chặng đường tiếp theo.

Ông Phạm Quý Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị PSW đã thay mặt Ban lãnh đạo PSW gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty mẹ - PVFCCo, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là quý cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PSW trong bối cảnh tình hình kinh doanh không thuận lợi như hiện nay. Tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên – người lao động tại PSW cam kết sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, biến những thách thức thành cơ hội, từ đó tạo động lực để phát triển an toàn – bền vững trong chặng đường phía trước.

Sau hơn 03 giờ làm việc tích cực, hiệu quả, trên cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm, các cổ đông đã biểu quyết thông qua toàn bộ các nội dung được trình bày tại Đại hội với số phiếu biểu quyết tán thành cao. Đại hội được khép lại với dự đoán sẽ còn nhiều khó khăn khắc nghiệt hơn nữa đang chờ đón, nhưng với những nền tảng sẵn có, với thế mạnh thương hiệu cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Công ty mẹ - PVFCCo, sự ủng hô của quý cổ đông/đối tác/khách hàng, tập thể lãnh đạo và người lao động tại PSW sẽ có thêm động lực để giữ vững mục tiêu phát triển, duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường quảng bá và gia tăng thị phần tại khu vực Tây Nam Bộ, nắm bắt mọi cơ hội để vượt qua thách thức, nỗ lực thực hiện thành công các nhiệm vụ được Đại hội đồng cổ đông giao phó.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Ông Nguyễn Tiến Vinh – Chủ tịch HĐQT PVFCCo phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Ông Phạm Quý Hiển – Chủ tịch HĐQT PSW trình bày báo cáo của HĐQT trước Đại hội

Ông Trịnh Văn Khiêm – Giám đốc PSW trình bày báo cáo trước Đại hội


Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ

151/18 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Điện thoại: +84 292 3765079 - +84 292 3765080 - Fax: +84 292 3765078

Giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh số 1800722461 cấp ngày 25/01/2016 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng; Email: psw@pvfcco.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 02/GP-TTĐT ngày 22 tháng 07 năm 2016