TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ - CTCP

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ TÂY NAM BỘ

PSW TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2018

13-04-2018 14:04

Ngày 12/04/2018 tại TP Cần Thơ,  Công ty Cổ phần Phân bón và Hoá chất Dầu khí Tây Nam Bộ (mã chứng khoán PSW) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Tham dự Đại hội, đại diện cho lãnh đạo của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) - cổ đông lớn của PSW, có bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Trần Thị Phương Thảo - Phó Tổng giám đốc, bà Lê Thị Thu Hương - Phó Tổng giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo các Ban thuộc PVFCCo. Về phía lãnh đạo PSW có ông Phạm Quý Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trịnh Văn Khiêm - Ủy viên Hội đồng quản trị - Giám đốc PSW, bà Mai Hồng Khánh – Trưởng ban kiểm soát, đại diện Ban lãnh đạo PSW, cùng sự hiện diện của 34 cổ đông và người đại diện cổ đông đang nắm giữ 15.139.520 cổ phần, tương ứng 89.06% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của PSW. 

Tại Đại hội, PSW đã trình Đại hội đồng cổ đông thảo luận và thông qua các nội dung: Phê chuẩn điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2017, báo cáo tình hình kinh doanh năm 2017 và các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018, báo cáo của Hội đồng quản trị năm 2017- kế hoạch và định hướng năm 2018, báo cáo của Ban kiểm soát năm 2017- kế hoạch, định hướng hoạt động năm 2018 và đề xuất lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập cho báo cáo tài chính năm 2018, công bố báo cáo tài chính năm 2017, báo cáo lương/thưởng/thù lao và lợi ích khác của Hội động quản trị, Ban giám đốc, Ban kiểm soát năm 2017 và kế hoạch năm 2018. Đại hội cũng đã thông qua các tờ trình về: Tờ trình về việc phê chuẩn quyết định bổ nhiệm thành viên HĐQT Công ty, Tờ trình thông qua ủy quyền phê duyệt chiến lược phát triển Công ty đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 cho HĐQT, Tờ trình thông qua sửa đổi Điều lệ Công ty và điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để phù hợp với các nội dung được sửa đổi, bổ sung trong Điều lệ Công ty, Tờ trình thông qua quy chế nội bộ về quản trị Công ty.

Qua các báo cáo được trình bày tại Đại hội, năm 2017 tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với lĩnh vực kinh doanh phân bón, những biến động bất thường của giá nguyên liệu đầu vào, diễn biến bất lợi về tình hình thời tiết, mùa vụ, tình trạng dư thừa nguồn cung đi kèm sự hỗn loạn của các loại phân bón nhập lậu giá rẻ đã tấn công chủ yếu vào thị trường khu vực ĐBSCL – nguồn hàng giá rẻ kém chất lượng này được tiêu thụ mạnh do tâm lý và thói quen tiêu dùng của nông dân tại khu vực này,… tất cả đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của PSW.

Tại Đại hội, ông Phạm Quý Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị PSW đã nhấn mạnh: Thay mặt Ban lãnh đạo PSW xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty mẹ - PVFCCo, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là Quý cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PSW trong bối cảnh tình hình kinh doanh không thuận lợi như hiện nay. Tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên – người lao động tại PSW cam kết sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, biến những thách thức thành động lực để phát triển trong chặng đường phía trước bằng cách PSW sẽ luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, triển khai nhiều phương án kinh doanh sao cho tiết kiệm tối đa chi phí, tiến hành rà soát các hoạt động bán hàng, giao nhận, kho bãi, huy động mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo điều hành một cách quyết liệt nhằm duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý cán bộ theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tận dụng tối đa các nguồn lực tại đơn vị. Kết quả SXKD của PSW năm 2017 như sau: Tổng sản lượng tiêu thụ 298.425,842 tấn, đạt 102,91% kế hoạch năm 2017, tổng doanh thu và thu nhập thực hiện 2.046,20 tỷ đồng, đạt 101,74% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế: thực hiện 12,46 tỷ đồng, đạt 101,29% kế hoạch năm 2017.

Đoàn Chủ tịch điều hành cuộc họp đã dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi, chất vấn của cổ đông về các báo cáo liên quan. Đại diện lãnh đạo PVFCCo, bà Nguyễn Thị Hiền cũng đã có những giải đáp rõ ràng đối với những thắc mắc của cổ đông về cổ tức, về hiệu quả hoạt động của đơn vị trong những năm qua, chia sẽ những khó khăn của đơn vị trong năm vừa qua, đồng thời kêu gọi các cổ đông cùng tập thể Ban lãnh đạo Công ty phát huy trí tuệ tập thể trong việc đề ra các ý tưởng/giải pháp tạo bước tăng trưởng bền vững về doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả hoạt động cho Công ty trong giai đoạn mới,… qua đó cam kết chắc chắn rằng PVFCCo sẽ luôn có những chỉ đạo kịp thời, giám sát, đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để PSW phát triển hiệu quả, bền vững, bảo toàn và phát triển vốn của Cổ đông.

Sau gần 4 giờ làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của PSW đã kết thúc thành công khi các báo cáo và tờ trình đều được thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối. Đại hội được khép lại với dự đoán rằng, năm 2018 sẽ là một năm mà PSW phải tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn khắc nghiệt hơn nữa, hy vọng rằng với những nền tảng sẵn có, với thế mạnh thương hiệu cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Công ty mẹ - PVFCCo, sự ủng hô của quý cổ đông/đối tác/khách hàng, tập thể lãnh đạo và người lao động tại PSW sẽ có thêm động lực để giữ vững mục tiêu phát triển, duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường quảng bá và gia tăng thị phần tại khu vực Tây Nam Bộ, nắm bắt mọi cơ hội để vượt qua thách thức, nỗ lực thực hiện thành công các nhiệm vụ được Đại hội đồng cổ đông giao phó.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của PSW

 

Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PVFCCo giải đáp những thắc mắc, chất vấn của cổ đông tại phiên họp.

 

Ông Phạm Quý Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị PSW trình bày trước Đại hội báo cáo của Hội đồng quản trị năm 2017 – kế hoạch và định hướng năm 2018

 

Ông Trịnh Văn Khiêm – Ủy viên Hội đồng quản trị - Giám đốc PSW trình bày báo cáo tình hình kinh doanh năm 2017 và các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018

 

Ông Lê Thanh Tùng - Ủy viên Hội đồng quản trị - Phó giám đốc PSW thông qua nội dung tờ trình sửa đổi Điều lệ Công ty

 

Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ

151/18 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Điện thoại: +84 292 3765079 - +84 292 3765080 - Fax: +84 292 3765078

Giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh số 1800722461 cấp ngày 25/01/2016 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng; Email: psw@pvfcco.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 02/GP-TTĐT ngày 22 tháng 07 năm 2016