TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ - CTCP

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ TÂY NAM BỘ

PSW Hội thảo chuyên đề HTPP và Tổ chức đội ngũ bán hàng

14-12-2020 09:53

Ngày 11/12/2020, Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PSW) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề HTPP và Tổ chức đội ngũ bán hàng. Dưới sự chỉ đạo và điều phối của Ông Nguyễn Công Bằng Giám đốc, Ông Lê Thanh Tùng Phó Giám đốc, Ông Châu Minh Hiệp Phó phụ trách Phòng Kinh doanh. Thành phần tham dự Hội thảo là toàn thể cán bộ nhân viên đang trực tiếp làm công tác kinh doanh – bán hàng, lãnh đạo các phòng ban của Công ty và đặc biệt có sự tham dự của Ông Đỗ Tài Nhân – Ban Kinh doanh TCT.

Khai mạc chương trình Hội thảo, Ông Nguyễn Công Bằng Giám đốc đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ kinh doanh cũng như sự hỗ trợ của các bộ phận khác trong Công ty trong năm vừa qua, mặc dù kết quả đạt được cho năm 2020 còn khá khiêm tốn. Để đánh giá một cách khách quan, công tâm cũng như tìm giải pháp thực hiện thành công các mục tiêu rất thách thức cho năm 2021 và những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo Công ty tổ chức buổi hội thảo chuyên đề HTPP và Tổ chức đội ngũ bán hàng với mong muốn tất cả các thành viên tham gia, dù ở cương vị nào hãy phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh và trí tuệ tập thể để cùng thảo luận, đề xuất các giải pháp xây dựng một hệ thống phân phối phù hợp, hiệu quả; tổ chức đội ngũ bán hàng mạnh, hoàn thành vượt mức và về đích sớm các chỉ tiêu được TCT giao.    

Phần 1 của Hội thảo, Ông Châu Minh Hiệp đại diện Phòng Kinh doanh trình bày tham luận HTPP và đề xuất mô hình HTPP của PSW.

Nội dung trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong xây dựng HTPP hiện hữu, vai trò của Hệ thống phân phối trong bán hàng. Qua trao đổi của các thành viên tham dự hội thảo, đặc biệt là những chiến binh bán hàng tại từng địa bàn, chúng ta thấy được những thách thức đồng thời cũng chính là những cơ hội giúp PSW định hình lại HTPP, chính sách bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng.

Phát triển HTPP phải xuất phát từ mục tiêu của TCT/CT; nhu cầu hiện hữu và tiềm năng của khu vực; lựa chọn hình thức kênh, xác định tiêu chuẩn, chính sách cho các thành viên tham gia kênh; khảo sát, đánh giá, mời các thành viên tiềm năng tham gia kênh; quản lý và vận hành kênh; giám sát, đánh giá; và các đề xuất cải tiến.

Phần 2 của Hội thảo, Ông Lê Thanh Tùng Phó Giám đốc trình bày tham luận với tính chất của một khóa đào tạo nội bộ với chuyên để “Chiến lược quản trị bán hàng hiệu quả”

Khóa đào tạo nhằm cung cấp cho đội ngũ cán bộ thị trường những kiến thức cơ bản nhất về (1) Khái niệm bán hàng và các mô hình tổ chức; (2) Thực trạng công tác tổ chức bán hàng PSW; (3) Các chiến lược quản trị bán hàng hiệu quả. Với bối cảnh hiện nay, thị trường kinh doanh nói chung và các mặt hàng phân bón nói riêng chịu sự cạnh tranh rất khốc liệt, quyền quyết định dịch chuyển từ người bán sang người mua, từ nhà cung cấp sang các đại lý/cửa hàng bán lẻ,... thì khóa đào tạo mang đến những ý nghĩa rất thiết thực, hình dung được những định hướng để thay đổi cơ cấu tổ chức và quản trị bán hàng sao cho phù hợp với yêu cầu mới của thị trường; chất lượng của đội ngũ bán hàng cũng cần phải được nâng lên. Việc xây dựng chiến lược quản trị bán hàng sao cho hiệu quả tại thời điểm này là yếu tố sống còn giúp PSW nhìn lại vị trí hiện nay trên bản đồ phân phối phân bón khu vực Tây Nam Bộ, từ đó có những định hướng để bố trí lực lượng bán hàng theo một ý đồ chiến lược sao cho có thể tiếp xúc đúng khách hàng, đúng lúc và đúng cách. Khóa học đã giúp cho các học viên được trang bị những kiến thức hữu ích về các chiến lược quản trị bán hàng sao cho mang lại hiệu quả tối ưu nhất, mỗi học viên tham dự - tùy địa bàn được phân phụ trách - vận dụng có hiệu quả vào công tác bán hàng hàng giờ, hàng ngày… nhằm thực thi có hiệu quả các mục tiêu công việc đề ra của nhóm/phòng/công ty cũng như của cá nhân.

 

Một số hình ảnh:

Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ

151/18 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Điện thoại: +84 292 3765079 - +84 292 3765080 - Fax: +84 292 3765078

Giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh số 1800722461 cấp ngày 25/01/2016 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng; Email: psw@pvfcco.com.vn

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 02/GP-TTĐT ngày 22 tháng 07 năm 2016